​Tại sao nên làm tiếp thị liên kết bằng Facebook

Tại sao nên làm tiếp thị liên kết bằng Facebook

Facebook đang là kênh tiếp thị chủ đạo của phổ quát bạn Publisher hiện nay.

Vậy lý do vì sao lại nên dùng Facebook? Để giải đáp nghi vấn này, tôi có vài thông báo chia sẻ cho bạn về mạng xã hội lớn này:

#1. Lượng người dùng rất lớn

Việt nam xếp ở vị trí thứ 7 thế giới với 58 triệu quý khách.

đặc thù có đến 75% người mua Facebook tại Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 35. Đây chính là đối tượng quý khách có nhu cầu sắm mua cao. Cùng với ấy là lề thói mua hàng online ngày càng trở thành nhiều.

#2. Nhiều lựa chọn cho Newbie

Có nhiều tuyển lựa để bạn có thể làm tiếp thị kết liên trên Facebook như:

tài khoản tư nhân (profile): đăng tiếp thị sản phẩm lên trang cá nhân của mình.

Trang bán hàng (fanpage): các bạn có thể tiếp cận khách hàng bằng cách chạy lăng xê trên Facebook thông qua fanpage.

những nhóm bán hàng (group): group là nơi kiến lập cộng đồng những người cộng một thị hiếu. Rất thuận lợi nếu như các bạn tạo được cùng đồng các người yêu thích sản phẩm mà các bạn đang tiếp thị.

Việc vun đắp và khởi tạo account Facebook, fanpage hay group khá nhanh chóng và đơn giản. Các bạn có thể bắt đầu thuận lợi mà gặp phổ thông cạnh tranh.

#3. Tính lan tỏa

Facebook là môi trường có tính kết nối mạnh và lan tỏa rất to.

các thông báo được lan truyền theo cấp số nhân qua hoạt động chia sẻ, bình luận. Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động tiếp thị liên kết trên Facebook.
I. Các sản phẩm phù hợp tiếp thị trên Facebook?

Hiện nay, với việc vững mạnh mạnh mẽ của những Affiliate Network. Đã đem về cho các Publisher không ít các sản phẩm và nhà sản xuất để có thể làm tiếp thị dễ dàng được trên Facebook.

tuy vậy, sản phẩm là yếu tố Việc ban đầu, quan yếu một mực định sự thành công khi các bạn làm Affiliate trên Facebook. Dù các bạn Marketing tốt tới thế nào, mà chất lượng sản phẩm ko bảo đảm và không đáp ứng tệp quý khách, sớm muộn gì các bạn cũng thất bại và dần trở nên một tay chuyên đi spam.

Do đặc điểm cốt yếu là đối tượng người dùng có độ tuổi từ 18 đến 35, nên những mặt hàng được để ý phổ thông nhất trên Facebook thường can hệ đến làm đẹp, giải trí và các dịch vụ thích hợp với sở thích của người trẻ. Như thế nên, bạn nên ưu tiên các sản phẩm thích hợp với những chỉ tiêu sau để khởi đầu tiếp thị chúng trên Facebook:

Độc và lạ: kiên cố sản phẩm độc, lạ thì bán ở đâu các bạn cũng được.

Có tính tiêu khiển cao: những sản phẩm có tính tiêu khiển luôn được săn sắm, các bạn còn nhớ gậy tự sướng đã từng một thời làm mưa làm gió trên Facebook chứ?

Sản phẩm trào lưu, trending: Đây là dạng sản phẩm ngắn hạn và nóng ở một thời điểm nhất thiết, đặc điểm loại này là hết sức dễ tiếp thị.1 vài tỉ dụ về những sản phẩm độc, lạ, có tính giải trí và trào lưu:

Để sắm được sản phẩm đáp ứng được yếu tố xu hướng, độc, lạ, có tính giải trí… bạn có thể làm như sau:

thao tác 1. Truy nã cập vào các trang TMĐT lớn của toàn cầu như: Amazon, Taobao, Aliexpress…

bước hai. Tìm các sản phẩm được bán phổ quát nhất tại những trang TMĐT ấy.

bước 3. Quay trở lại kiếm tìm chúng trên những trang TMĐT của Việt Nam có tham gia tiếp thị kết liên với các Affiliate Network mà các bạn đang tham dự.

II. Các cách làm tiếp thị liên kết trên Facebook hữu hiệu

đến đây thì bạn đã biết lý do tại sao chúng ta nên lựa chọn Facebook làm kênh tiếp thị liên kết rồi đúng không? Và tin chắc bạn cũng đã có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm thích hợp để bắt đầu.

Vậy điều cần phải có bây giờ là làm sao để có một chiến dịch thành công? Các bạn cần lưu ý 1 số điểm sau đây:

1. Tiếp thị liên kết với profile cá nhân

Tiếp thị sản phẩm thông qua tài khoản cá nhân hay còn gọi là Profile được không ít. Đặc trưng là người mới. Bởi nó tương tác với mọi người trong danh sách bạn bè mau chóng.

tuy nhiên, chẳng hề bất cứ account tư nhân nào cũng có thể làm tiếp thị liên kết. Cách này thích hợp với những tài khoản có lượng các bạn bè lớn, lượng tương tác thường xuyên. Chỉ có tương tự mới có thể đem lại hoàn hảo cao.

Trong giai đoạn làm tiếp thị liên kết, các bạn nên vun đắp một nhãn hiệu tư nhân, hỗ trợ khách hàng nồng hậu.

Không chỉ vậy, để mang lại tuyệt vời cao nhất. Các bạn không thể bỏ qua những chú ý dưới đây:

#1. Vun đắp profile chất lượng và uy tín

đều đặn san sẻ các nội dung bổ ích can dự tới các sản phẩm và nhà cung cấp trong ngỏng các bạn tham dự. Tương trợ thường xuyên vấn đề của người quan tâm bằng kinh nghiệm và kiến thức, giúp tăng cường nhãn hàng cá nhân lên.

#2. Kết duyên có lựa chọn

ko kết giao với những nick ảo và không liên quan tới chủ đề ngỏng đã chọn.

Sau khi xác định được lực lượng khách hàng mục đích, dựa vào chủ đề ngỏng mà các bạn sẽ tham dự, các bạn hãy kết thân với các người có cộng mối quan tâm nó.

Việc kết thân với tệp quý khách chung thị hiếu, giúp các bài post của bạn có tương tác tốt hơn. Bài post sẽ được tăng tỷ lệ sản xuất đến danh sách bạn bè rộng rãi hơn.

#3. Tận dụng ngừng kết giao

Chủ động kết giao với những quý khách tiềm năng thực thụ. Mỗi nick bạn có thể kết thân được với 5000 người, hãy tận dụng tối đa để: kết duyên, chuyện trò, tương tác, san sẻ “điều quan tâm chung.

Mỗi người các bạn chính là một khách hàng của bạn lâu dài.

#4. Tham gia những group

cố gắng tham gia group liên quan tới ngỏng các bạn đã chọn.

lưu ý không tham dự các group sắm bán, vì ở đây đa phần là người bán. Bạn nên tham dự những group có người sử dụng, các cùng đồng có cùng một mối quan tâm. Sau ấy thường xuyên viết bài, bình luận… tạo giá trị cho cộng đồng trong group ấy.

[su_note note_color=”#f6ff66″]Ví dụ: bạn tiếp thị sản phẩm cho mẹ và bé, hãy tham dự các group hội bà mẹ san sẻ kinh nghiệm nuôi con, làm bố mẹ, nuôi con bằng sữa mẹ…[/su_note]

Tiếp theo, bạn cần định vị mình trên internet. Việc này sẽ giúp các bạn xây dựng được thương hiệu cá nhân. Từ ấy, nâng cao uy tín và tầm ảnh hưởng của mình tới những các bạn Facebook.

#5. Khai triển bán hàng

Chỉ cần các bạn thực hiện đúng những điểm tiếp sau đây, các bạn sẽ chóng vánh có cho mình một nhãn hiệu tư nhân tốt trong lòng quý khách và bán hàng ngay trên account cá nhân:

vun đắp nội dung chất lượng

Chỉ đăng nội dung san sẻ giá trị. Nội dung thật mài giũa, hình ảnh trung thực, rõ nét thay vì lấy các hình ảnh lung linh trên mạng. Điều này tạo lập được sự tin tưởng trong khoảng khách hàng.

những bài post với thông báo có lợi như: cách sử dụng, các mẹo nhỏ can dự hay những video và bài viết review tới những sản phẩm trong ngóc…

Đăng bài bán hàng tiếp thị

bạn chỉ nên đăng với số lượng hợp lý, tỷ lệ 80/20. Nghĩa là các bạn đăng 10 bài thì chỉ có khoảng 2 bài bán hàng. Giảm thiểu việc gây phản cảm đối với các “khách hàng tiềm năng”, điều này có thể dẫn đến việc họ ko tương tác và giảm khả năng hiển thị, thậm chí là hủy kết thân.
ví dụ về làm Affiliate Marketing với Facebook

2. Tiếp thị liên kết với group

các bạn nên tham dự những lực lượng đúng với trong khoảng khóa, tức là đúng với sản phẩm và dịch vụ bạn đang làm tiếp thị kết liên.

tham gia các đội ngũ có lượng thành viên “khủng”, tốt nhất là 10 ngàn thành viên trở lên. Đương nhiên, group phải có tương tác tốt. Hơn thế nữa, ưu tiên tuyển lựa các group cho đăng bài mà không cần phê chuẩn, sẽ ok hơn.

Ngoài việc tham dự những group cộng ngóc, bạn hoàn toàn có thể vun đắp riêng cho mình một group và phát triển nó. Tại đây, bạn sẽ không lo bị block hay quan tâm tới vấn đề phê duyệt bài lúc tiếp thị các sản phẩm. Các bạn có toàn quyền khai thác các thành viên trong group của mình.

công việc Tiếp đến, các bạn post các bài viết can hệ đến dịch vụ và sản phẩm. Đừng quên việc đều đặn cmt và san sẻ các kiến thức chuyên môn của bạn, điều này giúp tăng tác động và uy tín trong group bạn đang tham dự. Bạn sẽ tiện lợi tiếp thị sản phẩm của mình hơn.


3. Tiếp thị liên kết với fanpage

Cũng giống như bán hàng online, đầy đủ mọi người đều dùng Facebook cá nhân là nơi khởi đầu. Khách hàng chủ yếu vẫn là người nhà, bạn bè. Thế nên, việc tiếp cận đến những khách hàng mới là điều rất khó khăn.

Việc vun đắp fanpage rất cần yếu để xây dựng hình ảnh nhân hiệu. Nó giúp những khách hàng có nhu cầu đích thực thuận tiện tiếp cận và tìm sản phẩm của các bạn qua link tiếp thị.

cùng lúc một fanpage được đầu cơ chuyên nghiệp khiến khách hàng tin tưởng và an tâm hơn lúc trải nghiệm tậu tìm.

ví như có ngân sách lớn và kỹ năng về Digital Marketing, các bạn hoàn toàn có thể tiếp cận hàng triệu quý khách tiềm năng trên internet duyệt y PR.

III Kết luận

Sự phát triển của nền móng mạng xã hội khái quát cũng như facebook kể riêng là một dụng cụ hoàn hảo giúp các nhà tiếp thị liên kết có lăng xê sản phẩm của mình một cách tuyệt vời kế bên những kênh tiếp thị kết liên website.

 
Đăng ngày: 03-11-2020
Hết hạn: 03-12-2020
Đã xem: 10
Báo vi phạm: 0

Danh mục rao vặt