10 cách tìm việc làm hiệu quả nhất

Tin đăng từ 26.09.2019 đến 25.11.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/nguoi-tim-viec/10-cach-tim-viec-lam-hieu-qua-nhat-ff3b2.html
Thường các ứng viên tìm việc làm thông qua quảng cáo tuyển dụng và đến các đơn vị, trung tâm dịch vụ việc làm và CV online. Tuy nhiên còn có rất nhiều cách khác để bạn chọn lựa và mỗi cách đều được xếp loại tỉ lệ % hiệu quả thành công từ thấp đến cao. Cùng VietnamWorks tìm hiểu các phương pháp tìm việc và tỷ lệ thành công của nó. 
1. Chủ động lên các chuyên trang tuyển dụng uy tín như VietnamWorks, TopCV, MyWork...để tìm thông tin tuyển dụng thay vì chỉ gửi CV đến các công ty có như cầu đăng tuyển. (1%)

2. Gửi bản CV, resume tới những chủ doanh nghiệp, nhân sự một cách ngẫu nhiên. (7%)

3. Trả lời vào những bài quảng cáo tuyển dụng trên mạng xã hội hoặc trên các tạp chí chuyên ngành phù hợp với kinh nghiệm của bạn. (7%)

4. Ghi chép, trả lời những tin đăng tuyển trên các báo địa phương. (5%-24% tùy theo yêu cầu về lương bổng)

5. Tới trực tiếp các đơn vị, trung tâm dịch vụ việc làm, chợ việc làm để tìm hiểu về công việc (5%-24% tùy theo yêu cầu về lương bổng)

6. Đến các hội chợ việc làm được tổ chức ở trường học, thành phố. Tại đây bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các HR để phỏng vấn cũng như trao đổi thêm về vị trí cần tuyển (8%)

7. Đăng ký tham dự các đợt tuyển công chức. Hình thức này dành cho các bạn có dự định vào làm ở nhà nước. (12%)

8. Thông qua lời giới thiệu của người thân, bạn bè hay những chuyên gia mà bạn quen biết. (33%)

9. Đến gặp trực tiếp các lãnh đạo doanh nghiệp, nhà máy... mà bạn quan tâm, không cần quan tâm họ còn tuyển dụng nữa hay không. (47%)

10. Tự thiết lập mối quan hệ với những người đã/đang làm việc trong công ty mình muốn ứng tuyển, tỉ lệ thành công của nó lên đến 86%.  
Như bạn thấy, 10 cách thức trên đây đều được xếp loại theo tỉ lệ hiệu quả từ thấp đến cao nhất. Có nghĩa là phương pháp thứ nhất với tỉ lệ phần trăm hiệu quả thấp nhất đòi hỏi ít nỗ lực nhất, cũng vậy phương pháp cuối cùng có tỉ lệ phần trăm hiệu quả cao nhất do nó đ̣i hỏi bạn phải “lăn xả” nhiều hơn. 
Các chuyên gia nhân sự còn đề nghị ứng viên không nên chỉ tìm việc dựa vào một cách duy nhất. Thay vào đó, bạn nên kết hợp nhiều cách xin việc hơn để nâng cao khả năng thành công của mình. Vì theo thống kê, nếu người tìm việc dùng quá nhiều cách, lại thiếu sự hợp lý khiến cho tỷ lệ thành công giảm xuống. 
Hi vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với sở thích của bản thân và có mức lương tương xứng với năng lực. Đừng quên truy cập vào http://hrinsider.vietnamworks.com/  để cập nhiều thêm nhiều bài chia sẻ hay tương tự.
Liên Hệ:
0344885085
4.1Đăng ngày: 26.09.2019 | Hết hạn: 25.11.2019 | Đã xem:81 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 20
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone