Bí quyết nâng cao nghiệp vụ xuất nhập khẩu

Tin đăng từ 04.09.2019 đến 03.11.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/nguoi-tim-viec/Bi-quyet-nang-cao-nghiep-vu-xuat-nhap-khau-fcf4b.html
Ngành xuất nhập khẩu hiện đang là ngành hot và thu hút nhiều sinh viên quan tâm, thậm chí có những người đã đi làm nhiều năm nhưng vẫn tìm tòi các nghiệp vụ xuất nhập khẩu để chuyển hướng sự nghiệp. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn tìm hiểu kiến thức gì về ngành xuất nhập khẩu, nâng cao nghiệp vụ, chuẩn bị hành trang để tìm việc. 

Mua tài liệu về tự tìm hiểu
Đây là một phương pháp khá phổ biến, vừa tiết kiệm chi phí lại mang đến nguồn kiến thức vô hạn. Tuy nhiên, một số bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn tài liệu, băn khoăn không biết hướng học của mình đã đúng chưa. Thêm nữa, những bạn học trái ngành, làm trái nghề sẽ không dễ dàng để tiếp cận và phân tích kiến thức đặc thù của ngành Xuất nhập khẩu. Nếu bạn vẫn quyết tâm nâng cao nghiệp vụ xuất nhập khẩu thì phải nỗ lực rất nhiều, cũng như đi tìm người hướng dẫn có tâm. 

Xin thực tập tại các công ty xuất nhập khẩu
Song song với việc mua tài liệu về tìm hiểu, bạn có thể nâng cao nghiệp vụ XNK của mình bằng cách đi thực tập tại các công ty xuất nhập khẩu. Cách này sẽ giúp bạn có một môi trường luyện tập thực hành làm việc với nhiều người chuyên nghiệp, trau dồi thêm kiến thức thực tiễn. 
Tuy nhiên, hình thức này sẽ có hạn chế là bạn chỉ thực hiện những thao tác và thực hành nghiệp vụ theo đúng loại hình và lĩnh vực kinh doanh của công ty đó, bạn chỉ có thể làm việc một số thao tác nhất định như làm bill, hay làm khai báo hải quan…Thêm nữa, nhân viên ở các công ty sẽ không có nhiều thời gian để hướng dẫn tận tình cho người mới, bạn sẽ phải tự mình đối mặt với áp lực trong công việc. Trong một số trường hợp, bạn sẽ mất đến một tháng hay vài ba tháng bạn cũng chỉ được làm những công việc lặt vặt cho những nhân viên cũ: kiểm tra vận đơn, in chứng từ, gửi mail chào giá tìm thông tin khách hàng…

Đăng ký học các khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế
Khắc phục nhược điểm của 2 cách trên là đăng ký học các khóa nghiệp vụ xuất nhập khẩu thực tế. Một trung tâm học tập chất lượng sẽ cung cấp cho bạn một chương trình học chất lượng, uy tín cùng với cách học tính thực tế, thực tiễn với người hướng dẫn từng nghiệp vụ. Tuy nhiên, để tìm được một trung tâm học tập tốt không phải là dễ dàng, nguy cơ gặp phải các địa chỉ kém chất lượng không phải là không có. 
Trên đây là những chia sẻ về cách để bạn nâng cao nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Sau khi tự tin vào nghiệp vụ của mình rồi, hãy lên vietnamworks.com, tạo CV và ứng tuyển trực tuyến ngay tại đây nhé! Chúc bạn thành công.
 
Tìm thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại: http://hrinsider.vietnamworks.com
 
Liên Hệ:
0344885085
4.4Đăng ngày: 04.09.2019 | Hết hạn: 03.11.2019 | Đã xem:60 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 15
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone