Chia sẻ kinh nghiệm tuyển nhân viên phục vụ

Tin đăng từ 07.10.2019 đến 06.12.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/nguoi-tim-viec/Chia-se-kinh-nghiem-tuyen-nhan-vien-phuc-vu-1004d5.html
Số lượng các đơn vị có nhu cầu tuyển nhân viên phục vụ tăng cao, điều này cho thấy quy mô và hiệu quả hoạt động của nhiều cơ sở khá tốt. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu này, trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến Nhà tuyển dụng, một số kinh nghiệm tuyển nhân viên phục vụ chất lượng và hiệu quả.

1. Nắm rõ số lượng nhân sự 

Thông thường, các cơ sở như nhà hàng, quán ăn hay cafe là những mô hình kinh doanh cần tuyển nhân viên phục vụ nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều quản lý lại không xác định được số lượng nhân viên cần tuyển.

Vậy nên, để đảm bảo vấn đề này Nhà tuyển dụng cần lên kế hoạch về nhân sự. Và luôn nhớ rằng, đừng tham tuyển nhiều người quá trong khi cơ sở của bạn có ít khách hoặc quy mô còn nhỏ.

2. Quan tâm đến thái độ ứng viên ngay từ đầu 

Nhân viên phục vụ quan trọng nhất vẫn là thái độ và tính cách. Nhất là trong lĩnh vực kinh doanh ăn uống, thì lại càng quan trọng hơn. Nhân viên phục vụ là người sẽ tiếp xúc với khách trực tiếp, vì thế thái độ của họ sẽ tác động và ảnh hưởng tới khách hàng.

Với những lý do trên, lời khuyên cho Nhà tuyển dụng là hãy tuyển nhân viên phục vụ có sự chọn lọc kỹ lưỡng, để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

3. Đưa ra những yêu cầu nhất định 

Khi tuyển nhân viên phục vụ, Nhà tuyển dụng cần đưa ra những yêu cầu nhất định. Vì có rất nhiều kiểu khách hàng, mà bạn không thể nào lường trước được. Với những người dễ tính, thoải mái thì không sao. Nhưng đối với những người khó tính, thì họ lại rất khắt khe với nhân viên. Dưới đây là 2 yêu cầu về kỹ năng bạn cần lưu ý khi tuyển dụng:

Kỹ năng giao tiếp: Đây là kỹ năng cơ bản mà một người nhân viên phục vụ phải có. Một số ví dụ điểm hình như: niềm nở chào khách, giao tiếp với khách bằng ánh mắt, sử dụng được ngôn ngữ Anh,...

Kỹ năng giải quyết tình huống: Những sự cố sẽ phát sinh bất cứ lúc nào và bạn khó có thể chuẩn bị trước được. Trước vấn đề này, nhân viên phục vụ cần có sự khôn khéo để xử lý tình huống thật êm thấm và không ảnh hưởng đến nhà hàng.

4. Đào tạo, nâng cao kỹ năng

Ngay khi tuyển nhân viên phục vụ, bạn cần phải xác định rằng mình sẽ đào tạo họ lại từ đầu. Bất kể họ có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm. Nội dung đào tạo sẽ xoay quanh các vấn đề như quy cách làm việc, đặc tính của công việc,... Theo đó, bạn cần cung cấp thông tin về lịch sử, đặc tính của cơ sở, định hướng cho nhân viên biết về kiến trúc của nhà hàng, giúp họ nắm bắt thực đơn, dạy nhân viên về cách phục vụ tiêu chuẩn của nhà hàng, chỉ dẫn cách cư xử đúng khi làm việc…

Chúc các bạn thành công với kinh nghiệm tuyển nhân viên phục vụ được chia sẻ trên đây!
Liên Hệ:
0344885085
4.1Đăng ngày: 07.10.2019 | Hết hạn: 06.12.2019 | Đã xem:80 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 20
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone