Có bao nhiêu loại nhân viên tín dụng hiện nay ?

Tin đăng từ 07.09.2019 đến 06.11.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/nguoi-tim-viec/Co-bao-nhieu-loai-nhan-vien-tin-dung-hien-nay--fd578.html
Ngân hàng luôn là một trong những môi trường làm việc được nhiều người lựa chọn. Công việc chính của các nhân viên ngân hàng là huy động vốn và nghiệp vụ tín dụng. Nếu như huy động vốn cần nhiều kiến thức hơn thì nghiệp vụ tín dụng lại được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì yêu cầu không quá cao. 

Tuy nhiên, không phải ai cũng phân biệt được có bao nhiêu loại tín dụng hiện hữu. Nếu phân biệt được thì khi lựa chọn công việc cũng sẽ dễ dàng hơn.

Có mấy loại nhân viên tín dụng

Dựa vào công việc của từng bộ phận mà ngân hàng chia nhân viên tín dụng thành hai loại là chuyên viên quan hệ khách hàng và nhân viên hỗ trợ tín dụng.

Chuyên viên quan hệ khách hàng là những người trực tiếp gặp khách hàng, trao đổi thuyết phục các khách hàng để họ sử dụng các dịch vụ vay của ngân hàng. Hay nói cách khác đây là những người giữa vai trò quyết định trong việc tìm kiếm khách hàng cho ngân hàng. Ngân hàng có nhiều hay ít khác hàng sử dụng vốn vay của ngân hàng là do những người đóng vai trò là chuyên viên quan hệ khách hàng quyết định.

Nhân viên hỗ trợ tín dụng là những nhân viên có nhiệm vụ đúng như cái tên của họ. Những người này có nhiệm vụ hỗ trợ cho các chuyên viên quan hệ khách hàng thực hiện nghiệp vụ vay.

2. Muốn trở thành nhân viên tín dụng có khó không ?

Không có công việc khó, chỉ sợ bạn không đủ kiên trì. Đúng vậy, ngoài những kĩ năng mà bạn bắt buộc phải trau dồi như kiến thức thì bạn còn có những tố chất và kĩ năng khác gồm:

Khả năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng tốt:

Nhân viên tín dụng là người gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với khách hàng của mình, từ đó họ thuyết phục khách hàng đến với mình.Vì vậy, mỗi nhân viên tín dụng phải tự trang bị cho mình những kiến thức tổng quát, kĩ năng giao tiếp tốt, và sự tự tin.

Cương quyết, kiên nghị: 

Các ngân hàng đều hoạt động tuân theo những quy định của nhà nước đề ra, Vì thể các nhân viên tín dụng cần phải xử lý các khoản vay đảm bảo công khai, theo đúng quy định.

Trung thực, có đạo đức:

Một nhân viên tín dụng họ luôn luôn phải tiếp xúc với tiền mặt của hàng. Vì thế nếu không Nếu không trung thực, hoặc vì tư lợi các nhân mà cố ý làm trái với các quy định thì các ngân hàng sẽ chịu tổn thất và ảnh hưởng đến uy tín của các ngân hàng.

Nhiệt tình, chăm chỉ: 

Nhân viên tín dụng được xem như tiền tuyến của ngân hàng, vì vậy bạn cần phải năng nổ nhiệt tình vượt qua mọi khó khăn thử thách thì họ mới có thể theo đuổi nghê nghiệp lâu dài được. Hơn nữa, chỉ có sự nhiệt tình họ mới có thể vượt qua mọi khó khăn thử thách bởi không phải một cuộc gặp gỡ với khách hàng nào cũng diễn ra suôn sẻ và trong giờ làm của bạn. 

Như vậy, qua bài viết này các bạn đã biết sự khác nhau giữa các loại nhân viên tín dụng chưa? Bạn thấy bạn phù hợp với vai trò nào trong các loại trên hãy truy cập Vietnamworks để tìm công việc phù hợp nhé.
 
Tìm thêm nhiều thông tin bổ ích khác tại: http://hrinsider.vietnamworks.com
 
Liên Hệ:
0344885085
4.2Đăng ngày: 07.09.2019 | Hết hạn: 06.11.2019 | Đã xem:86 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 22
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone