Hành trang vào nghề của một chuyên viên tư vấn tài chính

Tin đăng từ 17.08.2019 đến 16.10.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/nguoi-tim-viec/Hanh-trang-vao-nghe-cua-mot-chuyen-vien-tu-van-tai-chinh-fb370.html
Được trở thành chuyên viên tư vấn tài chính (Financial adviso) là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên không phải ai cũng chuẩn bị hành trang đầy đủ để sẵn sàng bước chân vào nghề. 

Yêu cầu về bằng cấp với Financial advisor
Bên cạnh bằng cử nhân hoặc thạc sỹ chuyên ngành luật, kế toán, tài chính, marketing thì chuyên viên tư vấn tài chính cần có một số chứng chỉ nghiệp vụ khác như như CFP, ChFC, CFA... Nếu bạn muốn làm cho các công ty lớn thì cần phải có một trong những chứng chỉ này.

Công việc của chuyên viên tư vấn tài chính

Khách hàng tìm đến Financial advisor khi họ đang có tiền và kế hoạch đầu tư lớn, ví dụ đầu tư vào cổ phiếu, bất động sản, kinh doanh, v.v... Một số khác thì đầu tư vào bảo hiểm để tiết kiệm cho tương lai. Do đó công việc của chuyên viên tài chính sẽ bao gồm:
Gặp gỡ khách hàng để tìm hiểu, nắm bắt kế hoạch đầu tư của họ. Xác định thu nhập, chi phí, khả năng chấp nhận rủi ro, tình trạng đóng thuế thông qua các báo cáo. Trên cơ sở đó, nghiên cứu thị trường và tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất trong ngân sách. 

Theo dõi và báo cáo và các đánh giá thu thập có được. Từ đó đánh giá lại kế hoạch định kỳ để theo sát sự biến động về tình hình tài chính, sự biến động kinh tế để xác định có cần thay đổi kế hoạch hay không

Hỗ trợ khách hàng mở tài khoản đầu tư theo từng mục đích

Tư vấn, trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến kế hoạch đầu tư của khách hàng

7 kỹ năng cần trang bị khi làm chuyên viên tài chính

Để trở thành một Financial advisor cho khách hàng là doanh nghiệp bên ngoài hay khách hàng là hội đồng quản trị/ban lãnh đạo nội bộ của công ty, bạn cần trang bị những kỹ năng cơ bản sau:
Khả năng giao tiếp tốt, nhất là ngoại ngữ

Kỹ năng nghiên cứu thị trường tổng hợp, phân tích thông tin 

Khả năng kiểm tra và phân tích tính hợp lý, sự chính xác của các số liệu, dữ liệu thô

Kỹ năng đưa ra dự đoán xu hướng thị trường

Kỹ năng quản lý tiền bạc và lập kế hoạch tài chính 

Thành thạo công cụ phục vụ cho việc đầu tư

Nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng khi cần
Trên đây là những thông tin chia sẻ về hành trang cần có của một chuyên viên tư vấn tài chính, hy vọng sẽ giúp bạn tự tin hơn để ứng tuyển vào công việc đầy thách thức và cơ hội này. Đừng quên truy cập vào VietnamWorks.com để cập nhật những thông tin việc làm chuyên viên tài chính mới nhất nhé. 
Liên Hệ:
0344885085
4.5Đăng ngày: 17.08.2019 | Hết hạn: 16.10.2019 | Đã xem:72 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 18
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone