Kinh nghiệm tuyển dụng chăm sóc khách hàng

Tin đăng từ 11.11.2019 đến 09.02.2020 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/nguoi-tim-viec/Kinh-nghiem-tuyen-dung-cham-soc-khach-hang-102a41.html
Bên cạnh các kiến thức chuyên môn thì một nhân viên chăm sóc khách hàng cần có những kỹ năng mềm như: khả năng giao tiếp tốt, xử lý tình huống thông minh, biết cách tiết chế cảm xúc...Dưới đây là một số kinh nghiệm tuyển dụng chăm sóc khách hàng dành cho các doanh nghiệp. 

1. Tố chất cần có của nhân viên chăm sóc khách hàng
Kỹ năng giao tiếp tốt: Kỹ năng này thể hiện ở cách dùng ngôn từ, biểu cảm và sự tự tin, lưu loát khi trao đổi với khách hàng. Một nhân viên chăm sóc khách hàng tốt là phải khai thác được vấn đề khách hàng đang gặp phải, sau đó đưa ra giải pháp phù hợp cũng như tiếp thu ý kiến của khách để cuộc trò chuyện hiệu quả hơn. Có như vậy, khách hàng mới không căng thẳng và thoải mái cung cấp thông tin cho công ty khi bạn cần khảo sát.
Am hiểu tâm lý khách hàng: Là người tiếp xúc với hàng trăm khách hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng cần am hiểu tâm lý để xử lý được tất cả những phản ứng gay gắt, xoa dịu cũng như giải quyết những nhu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng. 
Kiến thức về sản phẩm: Tuyển dụng chăm sóc khách hàng cũng như cách doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên kinh doanh, đòi hỏi ứng viên phải có kiến thức về sản phẩm, ngành nghề công ty đang hoạt động. Có như vậy mới hướng dẫn, giải thích quy trình, cách sử dụng cho khách hàng
Sự trung thực: Chỉ những nhân viên có tính trung thực mới có thể làm việc lâu dài, cũng như gia tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp hay nói đúng hơn là phục vụ, tư vấn khách hàng một cách tốt nhất. 

2. Câu hỏi phỏng vấn nên dùng khi tuyển dụng chăm sóc khách hàng 
Bạn hiểu chăm sóc khách hàng là làm gì? Có phải là nhân viên kinh doanh không?

Theo bạn, một nhân viên chăm sóc khách hàng thì cần những kỹ năng gì?

Bạn sẽ xử lý như thế nào với những khách hàng khó tính hay có sự phàn nàn về sản phẩm của công ty? 

Bạn hiểu gì về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất bạn từng nhận được là gì? Tại sao?

Bạn có thể cho tôi biết về một trải nghiệm của bạn khi nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng kém?

Bạn có thể cho tôi biết về một khách hàng mà bạn thấy khó hiểu và cách bạn tiếp cận khách hàng này không?

Bạn có thể cho tôi biết về tình huống với khách hàng khi không có chính sách rõ ràng để áp dụng và bạn cần thực hiện cuộc gọi giải quyết? Làm thế nào bạn đưa ra quyết định, và những gì đã xảy ra?
Trên đây là kinh nghiệm tuyển dụng chăm sóc khách hàng, các bạn nhân sự có thể tham khảo và hoàn thiện quy trình tuyển dụng của mình. Để tin tuyển dụng của bạn tiếp cận nhiều ứng viên nhất có thể, hãy đăng tải nó tại vietnamworks.com
Liên Hệ:
0344885085
4.6Đăng ngày: 11.11.2019 | Hết hạn: 09.02.2020 | Đã xem:74 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 19
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone