Kinh nghiệm xin việc thành công khi ngân hàng sacombank

Tin đăng từ 17.07.2019 đến 15.09.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/Ho-Chi-Minh/nguoi-tim-viec/Kinh-nghiem-xin-viec-thanh-cong-khi-ngan-hang-sacombank-f733a.html
Nhân viên ngân hàng trong những năm gần đây luôn là một ngành cực kì “hot" và được nhiều bạn trẻ quan tâm và xin việc. Trong đó, ngân hàng Sacombank là một nơi làm việc ưa thích của nhiều bạn. Tuy nhiên, có nhiều bạn mới ra trường hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm có nhiều điều chưa nắm rõ về cách tuyển dụng của Sacombank. Trong bài viết này, mình sẽ đưa cho các bạn kinh nghiệm xin việc thành công khi ngân hàng Sacombank tuyển dụng.

I. Chuẩn bị về trang phục

Vấn đề trang phục khi đi phỏng vấn đã được nhắc đến rất nhiều lần và ở nhiều nơi. Vậy mặc gì khi đi phỏng vấn ngân hàng? Các bạn chỉ cần: Ăn mặc giản dị, lịch sự, không quá cầu kỳ và chói lóa hay nổi bật lên so với các ứng viên khác. Đặc biệt không nên có quá nhiều ... mùi!

    II. Chuẩn bị về kiến thức
2.1. Kiến thức cơ bản, chuyên môn (chuyên ngành)

Khi các bạn thi tuyển thì đã được test tại các đợt thi viết (trừ bạn nào có kinh nghiệm rồi, ko phải test) nên khi phỏng vấn sẽ không nhắc lại nhiều, chủ yếu với các bạn thi viết, hãy kiểm tra lại bài viết một cách chắc chắn xem còn sai xót ở đâu hay không? vì có thể nhà tuyển dụng sẽ Hỏi lại.

Khi phỏng vấn, nếu hỏi về nghiệp vụ, nhà tuyển dụng thường tập trung vào 2 hướng:

- Những câu mà bạn đã trả lời sai trong đề thi viết

- Những câu hỏi trọng tâm vào chuyên môn của bạn và những chuyên môn sẽ làm việc tại ngân hàng Sacombank phù hợp với vị trí của bạn.

2.2 Ngoài kiến thức về nghiệp vụ

Hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức hiểu biết chung về ngân hàng Sacombank khi chuẩn bị phỏng vấn. Chi tiết về tên, logo, slogan và ý nghĩa của chúng cùng với định hướng, điểm mạnh, điểm yếu và chiến lược phát triển của Ngân hàng Sacombak. Kiến thức này rất quan trọng, nó giúp bạn chủ động trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng khi họ giả định đặt bạn vào vị trí mà bạn đang ứng tuyển trong môi trường làm việc của họ.

2.3 Kiểm tra lại thật kĩ CV của bạn

Hãy xem lại CV của mình ít nhất 1 lượt trước khi phỏng vấn và chắc chắn rằng bạn tự "thuộc CV" của mình, đừng nói những gì KHÁC với CV của bạn mà không có lý do chính đáng .

III. Đối diện với Nhà tuyển dụng

Việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng không phải là khi đối mặt rồi mình mới thể hiện mà hãy tạo ấn tượng ngay từ khi ngồi ở hành lang phòng chờ. Tùy vị trí mà cần có phong thái phù hợp, tuy nhiên, phong thái nhã nhặn lịch sự luôn được cho là nên làm trong bất kỳ tình huống nào.

Khi vào phòng, hãy đi thẳng, hơi cúi chào, "đường hoàng" chủ động kéo ghế ngồi và chào Nhà tuyển dụng, không nên vì quá run mà khép nép quá. (Để bớt run, trước đó lúc chờ bạn nên uống nước - nên mang theo chai nước nếu bạn có mang túi hoặc cặp).

Trong quá trình phỏng vấn, hãy mở đầu bằng cách chủ động giới thiệu bản thân, tập trung vào thông tin chính và đặc biệt nhấn mạnh đến chuyên ngành học hoặc kinh nghiệm phù hợp nhất với vị trí đang ứng tuyển - đừng mất thời gian bởi những thứ linh tinh (như sở thích, chứng chỉ không liên quan, các loại địa chỉ ...).
Nếu bạn thấy khát trong lúc PV, cứ chủ động mở nước uống hoặc yêu cầu nhà tuyển dụng cung cấp nước nếu không có.

Khi trả lời phỏng vấn, cố gắng nhìn thẳng vào vùng tam giác giữa Hai Mắt và Miệng nhà tuyển dụng (tránh nhìn thẳng vào mắt). Trả lời gọn, rõ ràng, không dài dòng, cứ trả lời ý chính trước, họ hỏi thêm ta sẽ diễn giải.
Khi phỏng vấn xong, chủ động chào người phỏng vấn và chốt thêm một câu cảm ơn

Ví dụ: "Cảm ơn anh chị đã bớt chút thời gian cho em cơ hội được nói chuyện cùng các anh chị. E thiết nghĩ đây là cơ hội lớn để e học hỏi và khẳng định mình, rất mong có thể được làm việc với các anh chị trong thời gian tới" - Nghe thì nó hơi khách sáo nhưng rất cần (theo tôi là vậy) nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong việc ứng xử với tình huống phỏng vấn. Dù kết quả thế nào, hãy mỉm cười khi ra khỏi phòng và đừng quên đóng lại cửa
Trên đây là kinh nghiệm giúp bạn có thể dễ dàng thành công khi ngân hàng Sacombank tuyển dụng, hi vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Hiện tại, ngân hàng Sacombak đang tuyển dụng rất nhiều vị trí tại trang Vietnamworks, các bạn có thể thử sức mình bằng cách apply vào các vị trí tương ứng tại đây.
Liên Hệ:
0344885085
4.6Đăng ngày: 17.07.2019 | Hết hạn: 15.09.2019 | Đã xem:75 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 19
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone