4 quy tác bị lỗi trong hệ thống Telesale bạn cần tránh

Telesale là một nghề thú vị quyết định tỷ lệ chốt đơn cũng như là bộ phận trực tiếp ảnh hưởng đến doanh thu của công ty. Hàng ngày Telesale phải thường xuyên thực hiện các cuộc gọi đến khách hàng nên việc bị từ chối cuộc gọi là việc không tránh khỏi, tuy nhiên việc bị từ chối quá nhiều cuộc gọi chắc hẳn là đang mắc phải sai lầm nào đó. 
Hãy cùng tìm hiểu một số lý do thất bại của telesale nhé!
1. Thiếu sự tin tưởng

Khi khách hàng đưa ra những lý do từ chối cuộc gọi có nghĩa là telesales chưa tạo được sự tin tưởng hoặc chưa đưa ra đủ lý do thuyết phục về những giá trị mà sản phẩm mang lại là vượt trội. Cái khó là việc khiến cho họ tin rằng sản phẩm là thực sự cần thiết. Nếu ngay từ cuộc gọi đầu tiên bạn không tạo cho họ sự tin tưởng đồng nghĩa việc thực hiện những cuộc gọi sau sẽ vô cùng khó khăn, thậm chí họ có thể chặn số bạn vì cảm thấy phiền phức.  

Mỗi công ty chỉ nên sử dụng một đầu số tổng đài để gọi cho khách hàng của mình, dùng quá nhiều số khiến cho họ nghĩ công ty không uy tín hay lừa đảo. Đồng thời bạn cần kết hợp giọng nói, thái độ chân thành và tích cực để làm cho họ thực sự tin tưởng.

Đặc biệt là các sản phẩm dịch vụ đặc thù, không có cuộc gọi nào được tiến hành thành công ngay từ lần đầu tiên nhưng ấn tượng cuộc gọi đầu tiên sẽ tạo thiện cảm cho những lần sau. Vì vậy, hãy tạo cho khách hàng sự tin tưởng nhất định.

2. Nói chuyện “không có duyên”

 Nói chuyện với khách hàng thực sự là một nghệ thuật mà đòi hỏi cả quá trình học hỏi và rèn luyện. Không được gắt gỏng, cao giọng trong trường hợp khách chưa hiểu rõ về giá trị của sản phẩm. Telesales buộc phải nói chuyện với giọng điệu nhẹ nhàng, giải thích chi tiết cho khách hiểu.  

Khi họ đưa ra ý kiến về sản phẩm/dịch vụ hãy tôn trọng, lắng nghe đừng cố ngắt lời khi khách đang nói chuyện. Đó là một trong những lý do khiến khách cảm thấy khó chịu và có thể dập máy ngay sau đó. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự thể hiện sự tôn trọng nhưng đừng cố gắng nói những quá lời ngọt ngào. Các telesales hãy tập thói quen mỉm cười giúp cho giọng nói trở nên ấm áp hơn, tạo cảm giác thoải mái, thân thiện cho cuộc nói chuyện.

3. Không có kịch bản cho cuộc gọi

Mỗi telesales đều phải trang bị kịch bản cuộc gọi tránh khi khách hàng hỏi về giá sản phẩm/dịch vụ, về tiện ích nổi bật hay về cách bảo quản, sử dụng như thế nào thì lúng túng. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn sẽ nói chuyện với khách đúng từng câu chữ trong kịch bản mà bạn phải nói chuyện một cách tự nhiên nhất. Giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ trực tiếp và đơn giản để khách hàng dễ hình dung.

Telesales cần nắm rõ thông tin khách hàng tránh gọi sai tên anh A thành anh B, không biết họ đang có nhu cầu, sở thích gì. Câu đầu tiên trong kịch bản lời chào nên thường xuyên thay đổi đừng sử dụng hoài một câu lặp đi lặp lại với nhiều khách như: “Alo, đây có phải số điện thoại của đây A không ạ? ”. Mà hãy đổi thành “Alo, em chào anh A, em là…em bên (công ty) đang có chương trình ưu đãi…”. Khi nói chuyện mà không nắm được thông tin, không có kịch bản rõ ràng quả thực rất khó trong việc thuyết phục khách hàng.

4.Không phân loại khách hàng mục tiêu 

Khi đã có được thông tin chi tiết về khách hàng thì việc phân chia khách hàng mục tiêu theo từng nhóm riêng như: nhóm khách chưa giới thiệu, nhóm khách đã giới thiệu, nhóm khách mua hàng… nhằm biết được nhu cầu cụ thể của khách hàng. Từ đó giúp telesales có những kịch bản cuộc gọi phù hợp, thúc đẩy tỉ lệ chốt sale. 

Trên đây là những lý do mà telesales cần lưu ý để hạn chế bị từ chối các cuộc gọi, hi vọng những chia sẻ từ OMICALL có thể giúp ích cho bạn được trong việc thuyết phục khách hàng. 

 
Liên Hệ:
0287 1010 898
4.4Đăng ngày: 16.06.2020 | Hết hạn: 14.09.2020 | Đã xem:20 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 5
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone