Lưu ý cần thiết khi thiết kế âm thanh hội trường

Thiết kế âm thanh hội trường chuyên nghiệp là công việc cần thiết giúp bạn có thể phát huy tối đa dàn âm thanh, mang lại hiệu quả tốt nhất khi sử dụng. Vậy bạn cần lưu ý những gì khi thiết kế âm thanh hội trường?


Thiết kế âm thanh hội trường và những lưu ý quan trọng

Thiết bị âm thanh phù hợp với kích thước hội trường

Khi xây dựng hệ thống âm thanh bạn cần khảo sát và tính toán một loạt các diện tích, vị trí lắp đặt thiết kế âm thanh hội trường để lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Điều này nhìn có vẻ đơn giản nhưng có ảnh hưởng rất lớn giúp bạn chọn mua dàn âm thanh phù hợp nhất đáp ứng các yêu cầu cần thiết về âm thanh. Lựa chọn các thiết bị âm thanh có đủ khả năng khuếch tán đến mọi vị trí của hội trường, tránh tình trạng mua loa quá to so với không gian hẹp và ngược lại.

Không nên treo những vật liệu cứng nhiều trong nơi sử dụng âm thanh

Việc treo các vật liệu cứng sẽ dễ gây ra những tạp âm khiến âm thanh của thiết bị không được trung thực và chuẩn xác nhất. Bạn có thể sử dụng các loại vải cách âm tương tự như rạp phim, hội trường lớn, phòng karaoke chứ không phải là những vật cứng.

Sự tương thích của hệ thống âm thanh với loa

Độ tương thích của các thiết bị âm thanh trong hệ thống là điều cần thiết giúp vận hành trơn tru và hiệu quả ổn định. Do đó, khi chọn mua thiết bị âm thanh bạn nên lưu ý đến việc phối ghép chúng tương thích. Đặc biệt là hệ thống loa và cục đẩy, ngoài ra với các dàn âm thanh hội trường hiện nay bạn có thể sử dụng main 4 kênh nguồn xung cho công suất mạnh mẽ và dễ phối hợp với các thiết bị khác.

Nhu cầu sử dụng âm thanh

Mỗi không gian hội trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về âm thanh, do đó khi chọn mua bạn cần xác định nhu cầu sử dụng dàn âm thanh là gì từ đó tìm mua thiết bị phù hợp nhất.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế dàn âm thanh hội trường hay các dàn âm thanh phục vụ đám cưới, âm thanh karaoke,… Khách hàng cần được tư vấn để xây dựng hệ thống tối ưu nhất hãy liên hệ ngay với Khang Phú Đạt Audio. Đội ngũ chuyên viên âm thanh dày dặn kinh nghiệm luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng.
 
Liên hệ: Lê Thu Hà
Đăng ngày: 23-07-2019
Hết hạn: 21-10-2019
Đã xem: 89
Báo vi phạm: 0

Danh mục rao vặt