4 biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân

Tin đăng từ 19.02.2019 đến 20.05.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/me-be/4-bien-chung-cua-benh-thoat-vi-dia-dem-gay-te-chan-e8d9f.html
Thoát vị đĩa đệm gây tê chân là một triệu chứng bệnh nguy hiểm. Nó có là tín hiệu cảnh báo bệnh đang dần chuyển biến theo chiều hướng xấu đi và có thể phát sinh ra nhiều biến chứng nguy hiểm hơn. Vậy những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân là gì? Mời các bạn cùng đón đọc và tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.
 

Bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân là gì?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm lồi hoặc lệch ra khỏi vị trí ban đầu của nó, chèn ép lên các bộ phận xung quanh gây ra đau đớn cho bệnh nhân. Khi tình trạng bệnh chuyển nặng thì nhân nhầy đĩa đệm có thể được giải phóng ra ngoài, đi vào trong ống sống, chèn ép lên các dây thần kinh và mạch máu xung quanh nó, từ đó ảnh hưởng đến chức năng của nhiều bộ phận trong cơ thể.

Thoát vị đĩa đệm gây tê chân là một trong những biến chứng của thoát vị đĩa đệm. Ban đầu, hiện tượng này chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn, càng để lâu, thì tê chân lại càng kéo dài và thường xuyên hơn, ảnh hưởng đến đi lại vận động của người bệnh.

Nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm là do sự lão hóa ở tuổi già, khiến cho các cơ quan ở cột sống mất dần chức năng rồi sinh bệnh. Một số trường hợp khác là do các tai nạn, chấn thương phần cột sống, khiến cho đĩa đệm bị hư tổn. Cuối cùng, thoát vị đĩa đệm là do các thói quan sinh hoạt không tốt, ăn uống không khoa học, lười vận động, hoạt động sai tư thế...
Các biến chứng của thoát vị đĩa đệm gây tê chân
Hạn chế vận động

Những người mắc bệnh trong thời gian dài thì mọi hoạt động sinh hoạt đi lại đều bị hạn chế. Tê chân khiến cho việc đi lại, đứng ngồi trở lên khó khăn hơn. Sự đau nhức ở chân diễn ra thường xuyên hơn, càng đi lại nhiều thì càng đau đớn và giảm bớt khi nghỉ ngơi.

Ngoài ra, thoát vị đĩa đệm không chỉ gây đau và tê chân mà còn ảnh hưởng đến chức năng của tay. Các hoạt động cầm nắm đồ vật, bê nhấc đồ nặng hay giơ tay lên cao đều khó thực hiện.

Đến một giai đoạn bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân nào đó, khi các dây thần kinh và mạch máu bị chèn ép quá nhiều dẫn đến đứt gãy thì cơ thể có thể mất kiểm soát đối với phần cơ thể đó. Tay chân bị teo cơ, yếu liệt và có thể khiến tàn phế cả cuộc đời.

Đau rễ thần kinh

Là hiện tượng biểu hiện sự tổn thương của các dây thần kinh do bị chèn ép cơ học. Sự chèn ép này biểu hiện ra là các cơn đau dọc theo cột sống, nhất là ở phần thắt lưng. Tiếp đó là người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức mỗi khi ho, hắt hơi, hoặc tiến hành các hoạt động mạnh.

Ngoài ra, hiện tượng rễ thần kinh bị tổn thương còn khiến người bệnh bị rối loạn cảm giác ở bộ phận mà rễ thần kinh đó điều khiển. Mức độ tổn thương nặng hay nhẹ thì phụ thuộc vào tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân nặng hay nhẹ.

Hội chứng chứng đau khập khiễng cách hồi

Là một dạng biểu hiện của sự tổn thương ở các rễ thần kinh, đau ở dạng ngắt quãng. Khi này, người bệnh không thể tiến hành đi lại bình thường ở một đoạn đường dài được. Sự đau đớn xuất hiện buộc họ phải dừng lại, nghỉ ngơi, chờ cơn đau qua đi rồi mới tiếp tục đi lại được. Một đoạn đường ngắn nhưng có khi phải 3-4 lần mới đi xong.

Hội chứng đuôi ngựa

Đây là thể được xem là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất của thoát vị đĩa đệm gây tê chân. Khi dây các dây thần kinh bị chèn ép trong một thời gian dài, ngoài việc gây đau đớn ra thì có thể làm cho người bệnh rối loạn cảm giác, mất cảm giác, thậm chí là liệt cơ. Sự ảnh hưởng của hội chứng này nặng nề ở phần xương chậu, rồi xuống cả 2 chân. Khi này người bệnh cần được điều trị kịp thời, nếu không sẽ ảnh hưởng đến chức năng vận động và các chức năng khác của các cơ quan.
Trên đây là thông tin về những hậu quả nghiêm trọng của bệnh thoát vị đĩa đệm gây tê chân. Hy vọng thông tin này đã giúp ích được cho các bạn và chúc các bạn có nhiều sức khỏe.
Liên Hệ:
0123456789
4.6Đăng ngày: 19.02.2019 | Hết hạn: 20.05.2019 | Đã xem:76 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 19
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone