3 mẹo hay giúp bạn sắp xếp công việc hiệu quả nhất

Tin đăng từ 04.05.2020 đến 25.05.2020 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/nguoi-tim-viec/3-meo-hay-giup-ban-sap-xep-cong-viec-hieu-qua-nhat-10c062.html
Bạn cảm thấy mệt mỏi vì công việc “bù đầu”, bạn cảm thấy 24 tiếng/ngày là không đủ? Một ngày không thể kéo dài 36 tiếng hay 72 tiếng được đâu, điều bạn cần làm là tìm cách sắp xếp công việc hợp lý để “giảm tải” cho bản thân. Dưới đây là một vài lời khuyên của chúng tôi để giúp bạn sắp xếp công việc hiệu quả để bạn không còn thấy mệt mỏi và “quá tải” nữa!

Lên kế hoạch cụ thể những gì cần làm

Lý do bạn thấy mọi chuyện cứ rối như mớ bòng bong là vì bạn chưa lên kế hoạch cho mọi điều trong cuộc sống. Chỉ khi có kế hoạch cụ thể thì mọi thứ trong cuộc sống của bạn mới có thể “đâu vào đấy” được!

Hãy tập cho mình thói quen liệt kê những việc cần làm, sắp xếp chúng theo mức độ ưu tiên, ước lượng khoảng thời gian bạn cần để hoàn thành từng việc và đừng quên bật chế độ nhắc nhở trong điện thoại để không vì quá bận rộn hoặc đãng trí mà quên đi những việc quan trọng! Cứ lặp lại những điều này mỗi ngày thì bạn sẽ sớm không còn phải than phiền bị công việc “dìm” cho không thể ngóc đầu lên nổi. Thử chờ xem nhé!

Học cách nói lời từ chối

Cuộc sống của mỗi chúng ta gắn liền với nhiều hoạt động, nhiều mối quan hệ khác nhau. Chúng ta không thể chỉ dành thời gian cho công việc; chúng ta phải đi chơi với người thân trong gia đình, café cùng bè bạn, tiệc tùng với các “chiến hữu”…

Thế nhưng hãy biết đặt ra ưu tiên với những hoạt động quan trọng và mạnh dạn từ chối những hoạt động không quá cần thiết hoặc kém quan trọng hơn. Tôi lấy ví dụ: sáng mai bạn cần phải nộp báo cáo cho cấp trên, bạn dự định phải thức khuya làm thì mới có thể hoàn thành. Ấy vậy nhưng mấy “cạ cứng” lại rủ bạn đi tụ tập ở quán trà chanh chẳng hạn. Bạn sẽ giải quyết thế nào?

Cách hay chính là tập trung làm báo cáo cho xong, mạnh dạn từ chối đám bạn thân và hẹn bù đắp cho họ ở 1 dịp khác. Bạn mà gạt hết báo cáo sang 1 bên để đi chơi thì hậu quả ngày hôm sau chắc hẳn bạn có thể tưởng tượng được, đúng không nào?

Nói không với sự lười biếng

Lười biếng là 1 “căn bệnh” hết sức nguy hiểm, nó khiến bạn chẳng thể làm gì nên hồn, thậm chí có thể phá hủy luôn tương lai và sự nghiệp của bạn đó! Vì vậy, đừng để “bệnh” lười phát tác bạn nhé! Sau 1 buổi sáng làm việc vất vả, bạn hoàn toàn có thể tự thưởng cho bản thân 30 – 40 phút nghỉ “xả hơi” chứ đừng làm điều ngược lại: cả buổi sáng chỉ làm việc được khoảng 1 tiếng đồng hồ, còn lại thì ngồi chơi 3 – 4 tiếng.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe 1 câu nói rất nổi tiếng rằng “Trên con đường thành công, không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Kẻ lười biếng thì chẳng bao giờ đạt được thành công, vì vậy bạn phải vượt qua được nó để thay đổi cuộc đời!

Trên đây là 3 lời khuyên chân thành để giúp bạn sắp xếp công việc hiệu quả hơn và đạt được hiêu suất làm việc cao hơn. Chúc bạn luôn giữ được tâm huyết và nỗ lực để sớm thành công trong sự nghiệp! 
 
>> Xem thêm: Phụ nữ nên kinh doanh gì? Mô hình cho người muốn khởi nghiệp
Liên Hệ:
0986717846
4.4Đăng ngày: 04.05.2020 | Hết hạn: 25.05.2020 | Đã xem:18 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 5
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone