Bật mí cách viết CV xin học bổng du học “bách phát bách

Tin đăng từ 08.05.2020 đến 29.05.2020 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/nguoi-tim-viec/Bat-mi-cach-viet-CV-xin-hoc-bong-du-hoc-bach-phat-bach-10c671.html
CV xin học bổng thường làm khó những người có nguyện vọng khi không có kinh nghiệm. Vậy làm cách nào viết CV xin học bổng thành công hãy theo dõi bài viết nhé!

CV xin học bổng là gì?

CV xin học bổng là bản giới thiệu bản thân của một ứng viên nhằm mục đích gây ấn tượng với nhà trường để được nhận suất học bổng học tập của họ. Loại văn bản giấy tờ này là một phần không thể thiếu đối với mỗi học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học tại một quốc gia khác.

Đối với Cv xin học bổng người làm Cv cần phải điền thông tin theo một mẫu có sẵn của chính đơn vị đào tạo giáo dục mà họ muốn xin suất học bổng học tập tại đó.

Cách viết CV xin học bổng đúng chuẩn

Để có một bản CV xin học bổng đúng chuẩn, đầy đủ thông tin hãy cùng làm theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Thông tin giới thiệu bản thân

Trong phần này bạn cần cung cấp tất cả thông tin cá nhân của mình đầy đủ nhất. Không cần kể lể dài dòng, đi vào thông tin trọng tâm. Đặc biệt, phần địa chỉ liên lạc nhất định phải khai báo một cách chuẩn xác nhất. Nên phân bố phần thông tin cá nhân sao cho phù hợp nhất với bố cục để không chiếm quá nhiều diện tích trong Cv nhưng vẫn đầy đủ thông tin.

Research interest

Trong phần này mục đích chính bạn cần nhắm đến là để cho những người xét duyệt ứng viên sẽ biết được bạn có đam mê với lĩnh vực nghiên cứu nào. Đây được cho là một trong những phần tương đối quan trọng có ảnh hưởng đến kết quả xin học bổng của bạn. Tuy nhiên, nhiều bạn học sinh, sinh viên mới ra trường lại bỏ quên nó.
 

Trình độ học vấn

Trong Cv xin học bổng chắc chắn không thể thiếu phần trình độ học vấn của người làm CV xin việc . Hãy nêu đầy đủ các bậc học, ngành học, trường lớp, năm học theo trình tự thời gian. Trong quá trình học tập nếu có thành tích gì đáng kể cũng nên nêu rõ. Nếu có thể hãy đưa thứ hạng bạn đạt được trong suốt quá trình học tập vào nhé.

Kinh nghiệm làm việc

Tùy thuộc vào từng loại học bổng bạn sẽ được yêu cầu về việc nếu ra kinh nghiệm làm việc hay không. Nếu xin học bổng đào tạo bậc học từ nghiên cứu sinh, thạc sĩ hay tiến sĩ trở lên thì chắc chắn phần kinh nghiệm làm việc sẽ cần phải có trong CV.

Kinh nghiệm nghiên cứu khoa học

Nếu bạn là một người chưa từng tham gia vào bất kì công trình nghiên cứu khoa học nào, thì hãy đưa luận văn tốt nghiệp của mình vào mục này. Hãy dẫn phần tiêu đề, nội dung luận văn (tóm tắt bằng những gạch đầu dòng vấn đề chính). Luận văn và đồ án tốt nghiệp đều được coi là những công trình nghiên cứu khoa học nên hãy yên tâm về vấn đề này.

Hoạt động xã hội

Trong Cv xin học bổng hãy đưa vào càng nhiều hoạt động xã hội của bản thân càng tốt. Đối với nhiều quốc gia, bên cạnh thành tích học tập tốt, họ cũng cần ở học sinh, sinh viên họ khả năng tham gia các hoạt động xã hội năng nổ. Vì vậy, nếu đã có ý định muốn xin học bổng du học bạn nên chăm chỉ tham gia nhiều hoạt động xã hội, chắc chắn Cv của bạn sẽ được đánh giá cao.

Kỹ năng ngoại ngữ

Một trong những yếu tố không thể thiếu đối với du học sinh chính là trình độ ngoại ngữ. Bạn phải đạt được mức trình độ về ngoại ngữ nhất định mới đủ yêu cầu để được xét duyệt học bổng. Vì vậy, hãy đưa phần thông tin về trình độ ngoại ngữ của mình, cùng chứng chỉ chứng minh đi kèm với hồ sơ nhé!
 
>> Xem thêm: Nắm rõ khái niệm về customer tại https://bit.ly/35FgKnP
Liên Hệ: timviec ketoan
0986717846timviecketoan1
4.4Đăng ngày: 08.05.2020 | Hết hạn: 29.05.2020 | Đã xem:22 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 6
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone