Điểm yếu là gì? Những kỹ năng vượt qua điểm yếu

Tin đăng từ 25.04.2020 đến 25.05.2020 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/nguoi-tim-viec/Diem-yeu-la-gi-Nhung-ky-nang-vuot-qua-diem-yeu-10b992.html
Đặc biệt trong quá trình phỏng vấn xin việc nếu như bạn chưa nắm rõ và xác định được điểm yếu là gì thì bạn sẽ không đạt được thành công. Để nắm rõ hơn về điểm yếu là gì chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thêm kỹ năng khi phỏng vấn nhé!

Điểm yếu là gì?

Điểm yếu chính là những thiếu sót của bản thân không được hoàn hảo đặc biệt trong quá trình trả lời phỏng vấn xin việc bộc lộ rất rõ.

Trong bản thân mỗi con người đều có điểm yếu và điểm mạnh. Đây chính là những bản chất hoạt động được bộc lộ rõ ràng trong quá trình sinh hoạt và làm việc. Điểm yếu chính là những khả năng, kỹ năng hạn chế trong bản thân. Đặc biệt đây là một kỹ năng quan trọng quyết định sự thành công của bạn trong quá trình phỏng vấn xin việc.

Dù bạn ứng tuyển bất kỳ vị trí nào hay công việc nào thì câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra cho bạn chính là điểm yếu của bạn là gì?. Nếu bạn chưa xác định điểm yếu là gì và những điểm yếu hạn chế thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào trả lời được câu hỏi mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Ngược lại nếu bạn nói được những điểm yếu của bản thân thì sẽ khiến nhà tuyển dụng không tin vào năng lực của bạn. Và nếu bạn không có điểm yếu nào thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không trung thực và kiêu ngạo.

Để có thể trả lời được câu hỏi này một các thông minh và ghi điểm với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải khôn khéo. Bạn có thể trả lời điểm yếu chính là những kỹ năng trong quá khứ và chuyển những điểm yếu đó là những điểm mạnh của bạn thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

Kỹ năng trả lời câu hỏi về điểm yếu thông minh

Một trong những câu hỏi ăn điểm nhất nhưng lại khiến nhiều ứng cử viên bối rối nhất chính là câu hỏi: " Điểm yếu của bạn là gì? " đây là một dạng câu hỏi loại trừ của nhà tuyển dụng để có thể tìm được đúng người đúng vị trí. Dưới đây là một trong những cách trả lời câu hỏi này đơn giản và ghi chắc điểm:

Không nên trả lời những câu hỏi có sẵn

Nhà tuyển dụng đã quá quen thuộc với những câu trả lời quen thuộc từ những ứng viên. Những câu trả lời không sai nhưng đây là sự dập khuôn và nhàm chán không có sự đột phá và không đem lại sự khác biệt về suy nghĩ của nhà tuyển dụng. Cách trả lời hay nhất là bạn trả lời những điều từ chính bản thân bạn theo suy nghĩ và diễn đạt của bản thân đúng với câu hỏi của nhà tuyển dụng đưa ra.

Trả lời một cách thành thật

Hãy tự vấn bản thân và liệt kê điểm yếu và điểm mạnh của bản thân trước khi sẵn sàng bước vào cửa phỏng vấn. Những vấp ngã bạn từng trải qua trong công việc thì đây chắc chắn là câu trả lời trung thực và thực tế hơn. Và xem lại những nhận xét từ mọi người xung quanh đặc biệt chính là cấp trên của bạn để bắt đầu đúng chỗ.

Trên đây chính là những kỹ năng giúp các bạn có thêm những kỹ năng phỏng vấn xin việc thành công !
 
>> Xem thêm: Tìm hiểu về loại hacker Script Kiddie được xem là "trẻ trâu" nhất trong giới hacker
Liên Hệ: van
0986717846
4.5Đăng ngày: 25.04.2020 | Hết hạn: 25.05.2020 | Đã xem:29 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 7
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone