Chiều dài của gậy wedge như thế nào là thích hợp?

Chiều dài của gậy wedge bao nhiêu là phù hợp? Đây là câu hỏi hết sức thú vị mà không ít người đã bỏ qua. Đa số người chơi golf chỉ quan tâm đến chiều dài của gậy fairways woods hoặc của gậy Driver nhưng lại bỏ qua chiều dài của gậy sắt hoặc gậy wedge. Trong bộ thiết bị golf thì gậy wedge cũng đóng 1 vai trò vô cùng cấp bách quyết định tới kết quả, hiệu suất và cảm giác đánh bóng của cầu thủ Golf.

Vậy gậy wedge dài bao nhiêu là thích hợp? Đây là một câu hỏi khó bởi nó không có một quy tắc chung nào cả. Ở mỗi cầu thủ Golf khác nhau thì độ tăng, giảm chiều dài của gậy wedge là khác nhau. Một số golfer của PGA Tour đã sử dụng gậy wedge (46-60 độ) và tất cả những cây gậy này đều có chiều dài bằng nhau và bằng với cây gậy sắt ngắn nhất của họ. Cũng có một số người lựa chọn gậy wedge ngắn hơn nửa inch so với gậy sắt hoặc họ sẽ thay đổi lũy tiến theo gia số 0,25 inch giữa mỗi wedge loft. Bên cạnh đó cũng có gôn thủ áp dụng cùng 1 lúc ba có khi còn là đến 4 cây gậy webge có độ dài khác nhau.

Chiều dài gậy wedge bao nhiêu là phù hợp

Chiều dài gậy wedge bao nhiêu là phù hợp

Chiều dài của gậy wedge bao nhiêu là phù hợp?

Câu chỉ dẫn chính xác nhất cho câu hỏi này là nó phụ thuộc vào cách mà bạn cùng người thân chơi và bản thân của từng người chơi. Mặc dù, những chuyên gia cũng đưa ra 1 số chỉ dẫn cụ thể để giúp người chơi golf có thể tìm được một cây gậy wedge có chiều dài phù hợp với mình:

trước nhất là hãy chọn 1 chiếc gậy sắt có chiều dài ngắn nhất trong bộ gậy golf của bạn. Cây gậy này thường là gậy sắt số 9. Hãy luôn chắc chắn rằng wedge dài nhất sẽ có độ loft thấp nhất và ngược lại.

Điều tiếp đến là hãy tham khảo xem thông số số kỹ thuật của chiếc gậy đó như thế nào? Mỗi cây gậy wedge đều có thông số kỹ thuật riêng của nhà sản xuất về chiều dài, trọng lượng, độ loft... Bởi vậy cho nên, khi bạn cùng người thân thay đổi chiều dài so với chiều dài được đề xuất thì đồng nghĩa với việc trọng lượng và cảm giác xoay sẽ bị tác động. Khi đó, việc bạn cần làm là phải tăng cao hoặc giảm bớt trọng lượng của đầu gậy thì mới có sự cân bằng chuẩn xác được. Hơn nữa thì bạn cùng người thân cũng phải chú ý tới độ cứng của cán gậy nếu muốn thay đổi độ dài của gậy

Khi muốn thay đổi chiều dài của gậy wedge thì bạn cần phải chú ý một quy tắc đó là: khi gậy dài hơn thì bóng sẽ bay cao hơn và xa hơn nhưng nó lại khó kiểm soát hơn và trái lại. Bởi vì thế, để làm quen với chiều dài mới thay đổi của gậy thì bạn cùng gia đình phải tập luyện thật nhiều ở trên sân hoặc ở nhà với khung lưới tập swing để điều chỉnh trọng lượng swing bởi việc điều chỉnh trọng lượng swing khi thay đổi chiều dài gậy sẽ phức tạp hơn vô cùng nhiều. Hãy tham khảo ý kiến của một số chuyên gia nếu như bạn cùng người thân thực sự muốn thay đổi chiều dài của cây gậy này.
Liên Hệ:
4.2Đăng ngày: 23.05.2020 | Hết hạn: 21.08.2020 | Đã xem:5 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 1
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone