Boston - thành phố của du lich

Tin đăng từ 25.03.2019 đến 23.06.2019 (Đã hết hạn)Xem bản lưu trữ:
http://raovat.123nhanh.com/VietNam/ve-may-bay/Boston-thanh-pho-cua-du-lich-ebb1f.html
Boston -  thành phố của du lich

Vào mùa hè, Boston đón tiếp du khách đến để chiêm ngưỡng vẻ đẹp xanh màu cây lá, cũng như đi viếng thăm các di tích lịch sử đã tạo nên Hiệp Chủng Quốc. Giữa hè, cuối mùa xuân, đầu thu, lại có một số du khách mua Vé máy bay đi Mỹ đến với Boston, họ là những người cha mẹ đem con đến thăm trường, đến dự lễ tốt nghiệp của con, kết hợp với đi du lịch.

Dù du khách tới Boston lần đầu hay trở lại Boston vì công tác, chắc chắn thành phố không thiếu chốn ghé thăm. Không nên mướn xe tại đây, vì Boston là thành phố xưa cũ, con đường nhỏ, nên lắm tuyến đường một chiều, từ một chiều lại chuyển sang hai chiều, nhiều lúc phải vòng lung tung, vì 2, 3 tuyến đường cùng ngược chiều nằm cận nhau, tài xế loanh quanh mãi mới đến nơi mình muốn đến, rất dễ cho khách du nổi điên. Đậu xe lại rất đắt tiền. chẳng những thế, tại những khu dân cư, xe phải có thẻ đậu của khu đó. Cách tốt nhất là sử dụng dụng cụ lưu thông công cộng.
 
www.123nhanh.com: Boston - thành phố của du lich
Phương tiện giao thông công cộng rất tiện lợi cho du khách khi đến đây du lịch
 
Boston có một hệ thống xe lửa điện, chỉ có ba đường, màu đỏ, xanh lá và xanh dương. Đi trong thành phố chỉ cần biết hai đường tàu điện thôi. (trục đường điện màu xanh dương là đi ra ngoài thành phố, về phía sân bay Logan). Xe điện đi khắp nơi trong thành phố, từ các khu nhà, dãy phố của dân lao động, tới những đại học, nhà thương, từ Cambridge, Harvard Square, đến phố chính (downtown Boston), nơi có thư viên khổng lồ của thành phố (có khu sách tiếng Việt), qua Copley Square,nhạc viện, trường nhạc Berklee mà đôi khi có vài chàng sinh viên đứng thổi kèn cho khách mua vui, và kiếm tí tiền lẻ. Tàu điện cũng đi qua Chợ Tàu, Beacon Hill, khu Toà Thị Chính, và từ đấy bước sang Faineuil Hall, Quincy Market, rồi nếu còn sức tản bộ tới North End (phố Ý) .

Đầu tiên, muốn viếng khu lịch sử thì phải bắt đầu bằng Boston Common. Bắt nguồn từ thế kỷ 16, lúc đó Boston Common là 1 đầm lầy, sau là 1 bãi tập cho quân đội Anh, giờ đây là khu công viên lâu đời nhất Hoa Kỳ. Rộng tới 50 mẫu Anh, từ đó một thành phố được dựng lên, những ngọn đồi được san bằng biến thành các con phố nhỏ với các con đường lát gạch gọn gàng. Từ Boston Common du khách có thể theo tuyến đường gạch đỏ, gọi là Freedom Trail, các con phố Tự Do, sẽ dẫn du khách đi qua Toà Thị Sảnh đô sộ mới mẻ, chiêm ngưỡng các tượng của những nhân vật lịch sử của Boston, và những địa điểm lịch sử tạo thành Boston ngày nay, ví dụ như cuộc thảm sát gọi là Boston Massacre, bắt đầu từ cuộc chống đối của dân cư đối với nhà cầm quyền Anh quốc, rồi các nhà thờ xưa, trường học cùng đồng cổ nhất nước Hoa Kỳ, nhà in đã in những quyển sách lừng danh thời xưa. Boston còn là nơi có rất nhiều nhà thờ cổ kính, rất đẹp, có những nơi lấy lệ phí để trùng tu nhà thờ, có nơi cho du khách vào xem không tốn tiền.

Xem thêm:  https://www.scoop.it/t/khuyen-mai-ve-may-bay-i-my-gia-re-tai-vemaybay123-vn
www.123nhanh.com: Boston - thành phố của du lich
tuyến đường gạch đỏ Freedom Trail dẫn du khách đi qua các khu lịch sử của Boston
 
Hai nơi nằm cạnh nhau, du khách buộc phải ghé qua,đấy là khu thị tứ, Faneuil Hall và Quincy Market. Faneuil Hall, được dựng lên từ một  toà nhà kiến trúc kiểu Hy Lạp xưa. Thuở mới xây dựng, thế kỷ 17, Faneuil Hall, lấy tên của một thương gia giàu có nhất Boston, đã xây dựng một chợ lớn, để những thương nhân mua bán trao đổi. Nhưng Faneuil Hall còn nổi tiếng vì đấy là một điểm lịch sử. Tầng hai của Faneuil Hall là nơi tập hợp công cộng, cho những chính trị gia đến đàm luận các chương trình, là nơi các ứng cử viên tranh luận trước công chúng. Đến hiện nay những chính trị gia cũng còn sử dụng Faneuil Hall để bắt đầu cuộc tranh cử của mình, nếu họ xuất xứ từ miền Đông, Hoa Kỳ.

Festival Market, dịch là Khu Chợ Hội thành phố, là 1 khu thị trấn gồm những quán hàng tạp hoá, những tiệm bán sản phẩm thủ công nghệ của các tiểu thương gia, các tiệm bánh kẹo be bé xinh xinh. Hầu như thành phố lớn nào trên nước Hoa Kỳ cũng có 1 "Chợ Hội" tương tự, nhưng chính Quincy Market tại Boston được coi như là Khu Chợ Hội đầu tiên. Vào khoảng giữa thập niên 60s, James Rouse một nhà thiết kế đô thị đã đưa ra ý kiến xay một khu chợ để thu hút du khách trong dãy phố xưa, giờ đã quá cũ, nhiều tầng nhà đã suy sụp, mất thẩm mỹ ... Gần đó, đã có Faneuil Hall với kiến trúc cũng tựa vậy. Thế là ý kiến đã được thành hình và ngày nay Quincy Market đã thu hút rất đông du khách hàng năm tới thăm viếng Boston, và cũng là nơi dân Boston đến bát phố cuối tuần. Hiện giờ thì, có nhẽ du khách không còn tìm thấy chất xưa cũ của Boston tại Quincy Market, nhưng bảo đảm ai đến khu đô thị này cũng thích vẻ nhộn nhịp, muôn màu sắc của khoảng 40 sạp ăn, nhiều dân tộc Ý, Anh, Mỹ , Mễ, Hoa, tiệm kem, kẹo, bánh ... . Mùa đông lạnh lẽo mà húp một tô bánh mì xúp nghêu, đặc biệt thổ sản của Boston, thì thật là thú vị!
 
www.123nhanh.com: Boston - thành phố của du lich
Festival Market - Khu Chợ Hội thành phố, khu thị trấn với rất nhiều cửa hàng tại đây
 
Nếu hè này chưa biết đi đâu, hãy lên kế hoạch để ghé thăm Boston một lần nhé, chuyến đi này chắc chắn sẽ giúp bạn F5 lại tinh thần và cả sức sống nữa đó, đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn đặt Vé máy bay đi Mỹ. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn và cung cấp đầy đủ các thông tin như Vé máy bay đi Mỹ bao nhiêu tiền, bởi vậy hãy thường xuyên truy vấn cập website vemaybay123.vn để săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé.
 
Liên Hệ:
4.6Đăng ngày: 25.03.2019 | Hết hạn: 23.06.2019 | Đã xem:154 | Thích:0 | Báo xấu:0 | Quan tâm: 39
Google+
Đối tác quảng cáo: Bánh Trung Thu - Vé Máy Bay - Nhà Đất - Thiết kế website - Xe mô hình - Rao vặt - Truyện cười - Phần mềm - Bóng đá - Gái đẹp

63 Tỉnh Thành Phố

Chấp nhận thanh toán qua:
Ngan LuongBao Kim
  • Viettel
  • Vinaphone
  • MobiFone